Vật liệu Thép

VẬT LIỆU THÉP

Hầu hết các công trình được thực hiện với một loại thép gọi là  thép nhẹ . Thép nhẹ là một vật liệu vô cùng mạnh mẽ. Lấy một thanh tròn bằng thép có đường kính 1 inch / 25mm. Nếu bạn gắn thanh này một cách an toàn lên trần nhà của bạn, bạn có thể treo từ nó 20.000 Kg (tức là 20 tấn).

Sức mạnh to lớn này là lợi thế lớn cho các tòa nhà. Các tính năng quan trọng khác của khung thép là tính linh hoạt của nó. Nó có thể uốn cong mà không bị nứt, đó là một lợi thế lớn khác, vì một tòa nhà thép có thể uốn cong khi bị đẩy sang một bên bằng cách nói, gió hoặc một trận động đất.

 Đặc tính thứ ba của vật liệu thép là độ dẻo hoặc độ dẻo của nó. Điều này có nghĩa là khi chịu tác động của lực lớn, nó sẽ không đột nhiên nứt như thủy tinh, mà từ từ uốn cong ra khỏi hình dạng.  

Tuy nhiên, một tính chất quan trọng của thép là nó nhanh chóng mất đi sức mạnh trong một đám cháy. Ở nhiệt độ 500 độ C (930 độ F), thép nhẹ có thể mất gần một nửa sức mạnh. Đây là những gì đã xảy ra tại sự  sụp đổ của Tháp Thương mại Thế giới  năm 2001. Do đó, thép trong các tòa nhà phải được bảo vệ khỏi lửa hoặc nhiệt độ cao; điều này thường được thực hiện bằng cách bọc nó bằng ván hoặc vật liệu phun có tên là  chống cháy .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *