Vật liệu Đá

VẬT LIỆU ĐÁ

Đá là một vật liệu tuyệt vời và giá cả phải chăng ở nhiều quốc gia; Ý và Ấn Độ đều được biết đến với sự đa dạng và chất lượng đá mà họ sản xuất. Có một lợi thế lớn đối với đá gần như là duy nhất đối với lớp hoàn thiện sàn: bạn có thể đánh bóng nó, và do đó làm cho nó trông và cảm thấy như mới, bất cứ lúc nào trong cuộc sống của nó. 

Đá granit (Vật liệu đá) là một loại đá núi lửa (ban đầu là dung nham, được làm lạnh để tạo thành đá rắn) có các tính chất sau:

  • Nó rất cứng, mạnh và chống mài mòn

  • Nó kháng axit

  • Nó có thể được đánh bóng đến độ mịn như gương

Những tính chất này làm cho nó một sự lựa chọn tuyệt vời như một sàn hoặc mặt bàn hoàn thiện. Nó cũng có thể được sử dụng để ốp tường. Tuy nhiên, nó có sẵn chủ yếu ở các màu tối: đen, đỏ, xám. Màu tối này có xu hướng hạn chế sử dụng ở một số khu vực nhất định.

Bề mặt của nó cũng có thể được gia công để tạo ra một loạt các kết cấu khác ngoài mịn: đá granit có thể được nung, thổi nước, thổi cát, đập bụi, hoặc đập. Những kết thúc thô này chủ yếu được sử dụng ngoài trời, trên con đường. Các đá cuội nổi tiếng của châu Âu là đá granit, ví dụ.

Đá cẩm thạch  là một loại đá biến chất (có nghĩa là nó được tạo ra bởi áp lực mạnh và nhiệt sâu trong lòng đất), và có các tính chất sau:

  • Hầu hết các viên bi đều mềm, và không chịu mài mòn

  • Chúng không chịu được axit

  • Chúng có thể được đánh bóng để hoàn thiện gương

  • Nó trong mờ – ánh sáng có thể xuyên qua nó đến mức vài mm

Vì vậy, viên bi không nên được sử dụng trong các khu vực giao thông cao như lối vào hoặc cầu thang của các tòa nhà công cộng – đá granit sẽ tốt hơn nhiều trong những trường hợp đó. 

Vì nó không kháng axit, bạn không nên sử dụng Đá cẩm thạch dưới bồn tiểu (nước tiểu có tính axit) và trong nhà bếp, nơi có nước chanh và các axit khác. 

Nhưng đá cẩm thạch được đánh giá cao cho vẻ đẹp và sự phong phú của kết thúc của nó; Nó cũng  cảm thấy  rất đặc biệt dưới chân. Nó có sẵn trong một loạt các màu sắc, chủ yếu là màu sáng.

Đá sa thạch  là một loại đá trầm tích (đá được hình thành bởi những dòng sông cổ đại từ từ lắng đọng vật chất trên giường của chúng, được tạo thành từng lớp trong hàng triệu năm). Nó có các thuộc tính sau:

  • Nó có khả năng chống mài mòn, nhưng không phải lúc nào cũng mạnh mẽ, vì nó được hình thành trong các lớp.

  • Nó thường có khả năng kháng axit cao

  • Nó có một kết thúc thô, và không thể được đánh bóng gương, vì nó bao gồm các hạt

Những đặc tính này có nghĩa là nó tốt cho sàn và khu vực bên ngoài vì đặc tính chống trượt của nó. Vì đá sa thạch trông và cảm thấy rất khác so với đá granit và đá cẩm thạch, nó đã trở thành mốt khi sử dụng chúng trong các cửa hàng. 

Steve Jobs nổi tiếng đã nhìn thấy một sa thạch màu xám xanh trong chuyến đi đến Florence và nhiều năm sau đó đã nhấn mạnh rằng rất nhiều đá được sử dụng trong tất cả các cửa hàng táo vì tính ‘toàn vẹn’ của nó. 

Đá được khai thác từ một khu vực dành riêng cho táo, được cắt thành gạch và mỗi mảnh được phân loại riêng cho tông màu của các nghệ nhân bậc thầy. Các viên gạch sau đó được sắp xếp sao cho các mảnh có màu tương tự được đặt cùng nhau, khiến chúng có vẻ đồng đều hơn với mắt.

Nó được lấy từ mỏ đá này , nếu bạn quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *