Chống thấm sân thượng

CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG 

Chống thấm các sân thượng bằng phẳng là một vấn đề khó khăn trong xây dựng công trình, chủ yếu là do các bề mặt bằng phẳng. Điều này có nghĩa là nước không thể chảy ra khỏi cấu trúc một cách nhanh chóng và sẽ di chuyển chậm hoặc bơi trên bề mặt, tạo cơ hội rò rỉ. 

Ngoài ra, các bề mặt phẳng này đòi hỏi các hố thu hoặc hố thu gom để nước chảy vào trước khi đi vào các ống thoát nước dọc, một nguồn rò rỉ tuyệt vời khác. 

Theo sau đó, các bề mặt sân thượng gồ ghề (như lát gạch Trung Quốc điên rồ) không tốt cho việc chống thấm, vì chúng khuyến khích di chuyển chậm hoặc gộp nước. Bề mặt mịn thì tốt hơn.Độ dốc càng nhiều bạn có thể cho bề mặt, càng tốt. Độ dốc 1 trên 100 hoặc dốc hơn được khuyến nghị cho sân thượng.

Cách tốt nhất để chống thấm sân thượng bằng phẳng là sử dụng màng chống thấm . Đây là một lớp mỏng của vật liệu chống thấm liên tục và không có đường dẫn nước vào cấu trúc. 

Màng được đặt trên đỉnh của tấm cấu trúc. 

Trên cùng của màng, một vật liệu phụ được đặt. Các vật liệu phụ là cần thiết để cung cấp một độ dốc cho kết thúc của sân thượng. Độ dốc này chạy về phía các cửa thoát nước. 

Lớp cuối cùng là kết thúc. Đây có thể là gạch, hoặc đá hoặc bất kỳ vật liệu nào có thể chịu được điều kiện ngoài trời. Lớp hoàn thiện và các lớp chất độn không góp phần chống thấm.

LĨNH VỰC QUAN TRỌNG

Các khu vực quan trọng trong việc chống thấm màng – những khu vực có khả năng bị hỏng – là một số ít khu vực mà màng không liên tục. Điều này xảy ra tại các cửa ra, còn được gọi là hố thoát nước, nơi nước đọng lại trước khi chảy vào ống thoát nước. 

Nếu một sự cố xảy ra, nó không thể được khắc phục một cách dễ dàng, vì màng không thể truy cập được. Do đó, để khắc phục một sự cố, công nhân xây dựng sẽ phải tách lớp hoàn thiện sàn và vật liệu phụ, sửa chữa hoặc thay thế toàn bộ màng và đặt lại các lớp trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *